สบู่ผิวขาว สบู่หน้าใส สบู่รักษาสิว สบู่สมุนไพร สบู่พรทิน่า Banner ลงโฆษณาบนเว็บไซต์โคราช

ผู้เขียน หัวข้อ: "กระแต อาร์สยาม" นักร้องสาวอดีตนักมวยหญิง ดูรูปภาพก่อนหลังศัลยกรรม & ประวัติ กระแต  (อ่าน 103115 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ 22 มีนาคม 2013, 17:52:02

ออฟไลน์ คนสวยไม่ผิด

  • เพื่อนใหม่โคราช
  • *
  • กระทู้: 442
  • ผู้คนถูกใจ: 33
ประวัติ "กระแต อาร์สยาม" นักร้องสาวสวยสุดน่ารัก อดีตนักมวยไทยหญิง
กระแต - นักร้องนักมวยหญิง, นักมวยไทยหญิง, กระแต อาร์สยาม ชุดว่ายน้ำ ประวัติ กระแต ศัลยกรรม
กระแต อาร์สยาม ก่อนศัลยกรรม
กระแต อาร์สยาม อดีต ถึง ปัจจุบัน

          นิภาพร แปงอ้วน หรือ กระแต ซึ่งเป็นชื่อเล่น เป็นชาวลำปางโดยกำเนิด พ่อเป็นคนลำปาง ส่วนแม่เป็นชาวพิจิตร เธอมีผิวดำตามเนื้อเพลง "ไม่ได้ตั้งใจดำ" ที่ร้องว่า "ดำตามแม่ แม่พาดำ" ซึ่งเป็นเพลงแรกของเธอที่มีคนพอรู้จัก

          กระแตมีพี่น้อง 4 คน โดย 3 คนแรกเป็นผู้หญิงทั้งหมด ตัวเธอเป็นคนที่ 2 เพราะยังมีน้องสาวและน้องชายอีกฝ่ายละ 1 คน ครอบครัวมีฐานะแบบหาเช้ากินค่ำ ตัวเธอเรียนหนังสือจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียนเคนเนธ แม็คเคนซี่ และมาต่อชั้นมัธยมปลายที่โรงเรียนอรุโณทัย โดยจบมาทางสายวิทย์ – คณิต ก่อนมาต่อที่มหาวิทยาลัยศรีประทุม

กระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม
พัฒนาการความสวยเด้งของกระแต อาร์สยาม

          ตอนเด็กกระแตมีนิสัยออกในแนวบู๊ๆแบบเด็กผู้ชาย เพราะเป็นคนติดพ่อ ขณะที่พ่อนั้นชอบมวยไทย เธอก็เลยมีโอกาสตามพ่อไปดูมวยเป็นประจำ ก็เลยชอบมวยไปด้วย นอกจากนั้น ตอนด็กเธอก็ยังชอบกีฬ่าผู้ชายอื่นๆ เช่น ตะกร้อ ฟุตบอล ชนไก่ด้วย

          ท้ายที่สุด สาวน้อยกระแตในวัย 12 ปี ก็ได้ขึ้นเวทีชกมวยนัดแรก เมื่อตามพ่อไปดูมวยแล้วนักชกหญิงเกิดขาด พ่อเลยส่งขึ้นชก ผลปรากฏว่าเธอเป็นฝ่ายชนะน็อคยก 2 เธอบอกว่าในนัดแรก เตะลูกเดียวเพราะชกไม่เป็น ในการชกครั้งแรกได้เงินรางวัลมา 300 บาท เธอดีใจมาก เพราะไม่เคยคิดว่าจะได้

          หลังการชกในครั้งแรก 2 พ่อลูกพยายามปกปิดไม่ให้แม่รู้ แต่แม่ก็รู้จนได้เมื่อเพื่อนบ้านไปเล่าให้ฟัง แต่หลังจากนั้น เธอก็แอบไปชกอีกเรื่อยๆ ซึ่งบางครั้งก็โดนแม่ว่า แต่ก็ยังชกอยู่เรื่อย ในช่วงหลังๆ นอกจากการเตะแล้ว ก็เริ่มมีเข่ามาบ้าง

          หลังเริ่มชกมวยอย่างเป็นกิจจะลักษณะ พ่อของเธอก็ตั้งค่ายมวยเล็กๆ มีกระสอบทราย 2 ใบ ชื่อศักดิ์บุญมา ตามชื่อครูมวยของค่ายที่ชื่อ ศักดิ์กับบุญมา และเธอก็ขึ้นชกมวยในชื่อน้ำหวานน้อย ศักดิ์บุญมา เพราะแม่เธอมีชื่อเล่นว่าน้ำหวาน

กระแต อาร์สยาม ต่อยมวย

          สำหรับความสามารถในด้านการร้องเพลงนั้น ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากสายเลือดเพราะ แม่กับพ่อเคยเป็นนักร้องตามผับ และก็พบรักกันที่นั่น ตัวเธอร้องเพลงมาตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เธอชอบเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ เนื่องจากแม่ชอบฟัง และชอบเปิดวีซีดีคอนเสิร์ตพุ่มพวง นอกจากนั้นเธอก็ยังชอบฝน ธนสุนทรด้วย ทำให้เธออยากเป็นนักร้องตั้งแต่เด็ก เพราะอยากหาเงินมาให้แม่

          การที่ลุงของเธอมีวงดนตรีอิเล็คโทน เธอก็เลยไปร้องเพลง และเป็นหางเครื่องในวงของลุง เพื่อช่วยลุง และช่วยพ่อแม่หารายได้อีกทาง

          ไปๆ มาๆ คนก็เลยเรียกเธอว่านักร้องนักมวยมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการ และเมื่อใครรู้ ก็จึงมักขอให้เธอร้องเพลงหลังจากชกมวย บางงานไปร้องเพลง พอร้องเสร็จ ก็ขึ้นชกมวยต่อก็มี ทำเอาคนดูดนตรีแห่ไปดูมวยกันยกเวที
 
          เมื่อมีโอกาส พ่อก็ยังพาเธอไปประกวดร้องเพลงหลายเวที และก็มาชนะเลิศรายการลูกทุ่งเยาวชนที่กรุงเทพ ที่ศูนย์เยาวชนไทย – ญี่ปุ่น หลังจากงานนี้ก็มีการเชิญเธอมาออกรายการทีวีในฐานะนักร้องนักมวย

          ต่อมามีแมวมองชื่อธงชัย พึ่งฤทธิ์ ที่เคยประกวดมาด้วยกันจะพาเข้าบริษัทค่ายเทป แต่ตอนนั้นเธอติดเรียน ก็เลยยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ถูกชักชวนให้มาตั้งเป็นคณะโฟร์ทีน ร่วมกับสามสาวจากราชบุรี ก็พอดีศุภชัย นิลวรรณ หรือเสี่ยเณรแห่งอาร์สยามติดต่อมาให้มาเทสต์เสียงที่อาร์ สยาม เมื่อเจอกัน เสี่ยเณรก็บอกว่าสนใจในตัวเธอหลังจากที่เห็นในโทรทัศน์ 

กระแต อาร์สยาม ลูกทุ่ง 4 ทีน

          ในที่สุด เธอเลยได้ออกผลงานชุดแรกกับเพื่อนสามคนในนามลูกทุ่งโฟร์ทีนชื่อ "ยิ้มแล้วรวย" โดยในนั้น เธอร้องเพลงอยู่เพลงหนึ่ง ชื่อ "ไม่ได้ตั้งใจดำ" ขณะที่ผู้คนทั่วไปก็เรียกเธอว่า "กระแตโฟร์ทีน"

          ต่อมา "เสี่ยเณร" ติดต่อส่งไปชกมวยที่ญี่ปุ่น 3 ไฟท์ ซึ่งเธอก็ชนะคะแนนทั้งหมด ระหว่างที่ไปชกที่ญี่ปุ่น เธอเริ่มเป็นที่รู้จักในเพลง "ไม่ได้ตั้งใจดำ"

กระแต อาร์สยาม ไม่ได้ตั้งใจดำ

          แต่โดยรวมแล้ว หลังจากออกผลงานชุดแรก เธอยังไม่ดังมากนัก คือเงินยังไม่ค่อยได้ ประกอบกับต้องลงทุนโปรโมตตัวเอง ต้องขับรถขึ้นล่องกรุงเทพ - ลำปางเป็นประจำ เงินก็ไม่ค่อยมี บางครั้งก็ต้องจอดรถนอนตามปั้ม เธอก็เลยหยุดไปเรียนต่อจนจบชั้นมัธยมปลาย ในช่วงนั้นไม่ค่อยมีงานร้องเพลง มวยก็ไม่ค่อยได้ต่อย เรียนเป็นหลัก

กระแต อาร์สยาม ชุดแรกเปิดใจสาวแต

          พอเรียนจบ ก็กลับมาคุยกับอาร์สยามอีกครั้ง และได้ทำเพลงอีกชุด แต่เป็นการทำเดี่ยว ท้ายที่สุด เธอก็ได้ออกผลงานเดี่ยวครั้งแรกในชีวิตชื่อ "เปิดใจสาวแต" คราวนี้เธอประสบความสำเร็จอย่างสูง เมื่อมีการนำเอาเพลงพื้นบ้านทางเหนือมาพัฒนาเป็นแนวสากล

กระแต อาร์สยาม เปิดใจสาวแต


ไอคอนรูปขวดโหล ประวัติ กระแต อาร์สยาม

            ชื่อ-นามสกุล : นิภาพร  แปงอ้วน

            ชื่อเล่น : กระแต

            ชื่อในวงการ : กระแต อาร์สยาม

            ชื่อในวงการนักมวย : น้ำหวานน้อย  ศ. อาร์สยาม

            วัน เดือน ปีเกิด : 25  สิงหาคม พ.ศ. 2530

            ภูมิลำเนา : ลำปาง

            พี่น้อง : 4  คน เป็นคนที่   2

รางวัลที่ได้รับ : มวยไทย

              พ.ศ. 2545 แชมป์ประเทศไทย รุ่น 45 กิโลกรัม

รางวัลที่ได้รับ :ร้องเพลง


              พ.ศ. 2539 ถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ จากการประกวดรายการลูกทุ่งเยาวชน

              รางวัลรองชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากรายการลูกทุ่งไทย ช่อง 11
 
              รางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดนิยม ประเภทเพลงลูกทุ่ง จากสตาร์เอนเตอร์เทนเมนท์อะวอร์ด 2007 ของสมาคมนักข่าวบันเทิง

              พ.ศ. 2550 รางวัลศิลปินลูกทุ่งหญิงหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม  ในงานประกาศผลรางวัลมหานครอะวอร์ด ครั้งที่ 4 ของคลื่นลูกทุ่งมหานคร  เอฟเอ็ม.95 เมกะเฮิร์ซ

ผลงาน : งานเพลง

              อัลบั้ม ลูกทุ่งโฟร์ทีน ยิ้มแล้วรวย (11 ธันวาคม 2546)

              อัลบั้ม เปิดใจสาวแต (25 มกราคม2550)

              อัลบั้ม ของขวัญจากสาวแต (20 ธันวาคม  2550)

              อัลบั้ม สาวกาดแลง (14 พฤศจิกายน 2551)

              อัลบั้ม กระแต&กระต่าย ตีเข่าเขย่าแดนซ์ (28 มกราคม 2553)

              อัลบั้ม รักนะฉึก ฉึก (24 มีนาคม 2554)

ผลงาน : งานละคร

              ราชินีลูกทุ่ง ทาง ช่อง 8 อินฟินีตี้


ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตทุกแหล่ง
กระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม ทำหน้ามา น่ารักอย่าบอกใคร ไปดูภาพ กระแต อาร์สยาม ในลุคใหม่ ที่เจ้าตัวออกมายอมรับว่า ไปทำศัลยกรรมมา กระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม ทำจมูกให้ดูโดดเด่น น่ารักเกินห้ามใจ ลองไปชมภาพ กระแต อาร์สยาม หลังจากศัลยกรรมมา ดูดีขึ้นกว่าแต่เก่าเป็นกอง ลองไปชมภาพ, สาวเซ็กซี่, น่ารักสุดๆ, สาวสวยน่ารักมากๆ, รูปกระแตก่อนและหลังศัลยกรรม, รูปกระแต, ภาพกระแตก่อนทำศัลยกรรม, kratae R-siam, กระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม ทำหน้า น่ารักอย่าบอกใครกันเลยจ้า, นักร้องสาววัยรุ่น, ค่ายเพลงเครืออาร์เอส, RS promotion, รูปเปรียบเทียบก่อนหลัง กระแตทำศัลยกรรมหน้า, นักร้องลูกทุ่ง, คนเหนือ, ชาวเหนือ, อดีตนักมวยหญิง, ทำอะไรบ้าง, ดูรูปก่อนหลังทำศัลยกรรม, นักร้องสาวเหนือ, นักมวยเก่า, เคยต่อยมวย, ทำอะไรมาบ้าง, รูปเก่า, ก่อนเข้าวงการ, sexy girl, ลูกทุ่งยอดนิยม, นักร้องลูกทุ่งหญิง, กระแต ศัลยกรรม, กระแตอาร์สยาม ก่อนศัลยกรรม, ภาพกระแต อาร์สยาม ก่อนและหลังศัลยกรรม, รูปกระแตก่อนเข้าวงการ, กระแต อาร์สยาม ก่อนศัลยกรรม, กระแตก่อนศัลยกรรม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มิถุนายน 2013, 20:14:31 โดย koratlove »
สบู่สมุนไพรพรทิน่า สบู่ผิวขาว สบู่หน้าใส สบู่รักษาสิว เห็นผลเร็ว ได้ผลชัวร์
สวัสดี พี่น้องชาวโคราชทุกท่านค่ะ

ตอบกลับ # 1 เมื่อ 22 มีนาคม 2013, 18:40:05

ออฟไลน์ คนสวยไม่ผิด

  • เพื่อนใหม่โคราช
  • *
  • กระทู้: 442
  • ผู้คนถูกใจ: 33
กระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม มาแล้วสวยแจ๋วกว่าเดิม
IG - kratae_rsiam, กระแตอาร์สยาม ศัลยกรรม, รูปกระแตตอนที่ยังไม่ศัยกรรม
กระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม

กระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม

รูปกระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม

ดูรูปกระแต อาร์สยาม ศัลยกรรม

กระแต อาร์สยาม

รูปกระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม ชุดว่ายน้ำ

กระแต อาร์สยาม ต่อยมวย

หลุดกระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

กระแตอาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง :

กระแต อาร์สยาม เซ็กซี่
"กระแต อาร์สยาม"ศัลยกรรม ทำหน้ามา สวยขึ้นเป็นกอง น่ารักมากๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 กรกฎาคม 2013, 19:03:19 โดย koratlove »
สวัสดี พี่น้องชาวโคราชทุกท่านค่ะ