สบู่ผิวขาว สบู่หน้าใส สบู่รักษาสิว สบู่สมุนไพร สบู่พรทิน่า Banner ลงโฆษณาบนเว็บไซต์โคราช

ผู้เขียน หัวข้อ: อบจ.โคราช สั่งคุมเข้มสอบบรรจุครู 80 อัตรา ตัดสัญญาณมือถือ ประสานตำรวจป้องกันทุจริต  (อ่าน 1527 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ 19 ตุลาคม 2012, 22:24:36

ออฟไลน์ koratlove

  • มือโพสต์อาชีพ
  • เพื่อนซี้ย่ำปึ้กโคราช
  • ********
  • กระทู้: 3223
  • ผู้คนถูกใจ: 34
  • คนโคราชกันเอง
    • โคราชนานา
อบจ.โคราช สั่งคุมเข้มสอบบรรจุครู 80 อัตรา ตัดสัญญาณมือถือ ประสานตำรวจป้องกันทุจริต

สอบบรรจุครูโคราช

"นายก อบจ.นครราชสีมา" สั่งคุมเข้มสอบบรรจุครู 80 อัตรา ตัดสัญญาณมือถือ ประสานตำรวจป้องกันทุจริต

          เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ นายอภิวัฒน์ พลสยม ปลัด อบจ.นครราชสีมา ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครู องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา โดยมีตำแหน่งครูผู้ช่วย  80 อัตรา ใน 19 สาขาวิชาเอก โดยวิชาเอกคณิตศาสตร์รับมากที่สุด 15 อัตรา สังคมศึกษา 10 อัตรา ชีววิทยา 8 อัตรา เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 15 ต.ค. -5 พ.ย.  ที่อาคารอนุสรณ์ 200 ปี รัฐกาลที่ 4 วัดสุทธจินดา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ปรากฏว่ามีผู้จบการศึกษาปริญญาตรี สาขาวิชาเอกที่เปิดสอบ เดินทางมาจากทั่วสารทิศยื่นหลักฐานสมัครสอบเป็นจำนวนมาก โดยช่วงวันที่ 15-18 ต.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ยื่นใบสมัครแล้ว 2,986 คน โดยวิชาเอกคอมพิวเตอร์ มีผู้ยื่นใบสมัครสอบมากที่สุด 430 คน ขณะที่วิชาเอกดนตรีสากล มีผู้สมัครสอบน้อยที่สุดเพียง 15 คนเท่านั้น

สอบครูผู้ช่วยโคราช

          ร.ต.หญิง ระนองรักษ์ สุวรรณฉวี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงกรณีมีเสียงพากษ์วิจารณ์ในสื่อออนไลน์ว่าอาจมีการทุจริตสอบ หรือมีการวิ่งเต้นหาเส้นสายเพื่อให้ได้บรรจุเป็นข้าราชการ ว่า อบจ.มีโรงเรียนในสังกัด 58 แห่ง มีความต้องการครูรวม 80 อัตราเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการครู ที่สำคัญต้องเป็นครูที่เก่งและดี เพื่อเข้าไปทำการเรียนการสอนแก่เด็กนักเรียน ถ้าไม่เก่งไม่ดี ก็จะส่งผลเสียหายต่อโรงเรียนและการเรียนการสอน เพราะฉะนั้นตนจึงยอมไม่ได้ที่จะให้มีขบวนการทุจริตสอบ ซึ่ง อบจ. พร้อมดำเนินการอย่างถูกต้อง ตรงไปตรงมา โปร่งใส และยุติธรรม เพื่อให้ได้ครูที่ดีและเก่งเข้าไปทำงาน

สอบครู อบจ.นครราชสีมา

          นายก อบจ.นครราชสีมา กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่หลายคนหวั่นเกรงว่าอาจจะมีการทุจริตเหมือนการสอบตำรวจนั้น อบจ.ได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา ทั้งชาย-หญิง ให้เข้ามาควบคุมการสอบ เริ่มตั้งแต่การตรวจร่างกาย การแต่งกายของผู้เข้าสอบก่อนเข้าห้องสอบ เพื่อป้องกันการนำเอาอุปกรณ์ไอทีเข้าไปภายในห้องสอบซึ่งอาจจะใช้เพื่อการทุจริต ขณะเดียวกันได้เน้นย้ำให้กรรมการผู้ควบคุมห้องสอบ ตรวจสอบบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ พร้อมดูรูปถ่ายว่าตรงกับบุคคลที่จะเข้าห้องสอบหรือไม่ และที่สำคัญจะมีการตัดสัญญาณโทรศัพท์มือถือบริเวณสนามสอบ เพื่อป้องกันขบวนการทุจริตการสอบอย่างเข้มงวด

สอบครูผู้ช่วย อบจ.นครราชสีมา

สอบครูผู้ช่วย อบจ.โคราช

สอบครูผู้ช่วย อบจ.โคราช

คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย อบจ.โคราช

คุมเข้มสอบครูผู้ช่วย อบจ.นครราชสีมา


คลิปวิดีโอ อุดช่องโกงสอบครูเมืองย่าโม แห่สมัครสอบครู อบจ.โคราช

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=uvyWASnQULE" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=uvyWASnQULE</a>

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : อบจ.นครราชสีมา เปิดสอบครูผู้ช่วย จำนวน 87 อัตรา 19 กลุ่มวิชา

credit : dailynews.co.th

Tags : ข่าว, รูป, ภาพ, สอบบรรจุครูโคราช, รับสมัครสอบบรรจุครู, สอบบรรจุครู, รับสมัครงานครู, พนักงานราชการ, บุคลากรทางการศึกษา, อบจ.โคราช, ด่วน!!! เปิดสอบครูผู้ช่วย สังกัด อบจ.โคราช 87 อัตรา, อบจ.โคราช เปิดสอบครูผู้ช่วย 2012, สอบครูผู้ช่วย2555, เปิดสอบครูผู้ช่วยโคราช, สอบครู อบจ.นครราชสีมา 2555 รวม 87 อัตรา, รับสมัครครู อบจ.นครราชสีมา
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 ตุลาคม 2012, 22:31:17 โดย koratlove »
สบู่สมุนไพรพรทิน่า สบู่ผิวขาว สบู่หน้าใส สบู่รักษาสิว เห็นผลเร็ว ได้ผลชัวร์